12/21/2015 10:27:07 PM

Nhà thờ có khả năng 'tự biến mất'

Tại Borgloon, Bỉ, du khách sẽ được tham quan một nhà thờ lạ mắt, không đơn thuần là công trình kiến trúc, nó còn là tác phẩm nghệ thuật có thể "hòa tan" với không gian xung quanh.


Nhà thờ có khả năng 'tự biến mất' 

Nhà thờ có tên “Reading between the Lines” là tác phẩm của Pieterjan Gijs và Arnout Van Vaerenbergh, người đang điều hành công ty kiến trúc Gijs Van Vaerenbergh.


 
Nhà thờ có khả năng 'tự biến mất' 

Công trình kiến trúc đặc biệt này được xây dựng năm 2011 tại thành phố Borgloon, tỉnh Limburg, Bỉ. Đây là một tác phẩm có sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và kiến trúc mà nếu nhìn từ góc đặc biệt, nhà thờ có thể "dần biến mất".


 
Nhà thờ có khả năng 'tự biến mất' 

Nhà thờ này làm từ 30 tấn thép gồm 100 tấm và 2.000 cột nhỏ, xây dựng trên một nền móng bê tông vững chắc.


 
Nhà thờ có khả năng 'tự biến mất' 

Nhờ vào sử dụng cách xếp chồng các tấm thép theo chiều ngang, công trình từ một nhà thờ truyền thống được biến chuyển thành tác phẩm nghệ thuật đặc biệt. 


 
Nhà thờ có khả năng 'tự biến mất' 

Cấu trúc đặc biệt của các bức tường sẽ đem lại cho người xem một trải nghiệm thú vị. Bên trong giống như các nhà thờ trong vùng, nhưng thông qua sự sắp xếp các miếng thép mà công trình truyền thống được chuyển hóa thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo.


 
Nhà thờ có khả năng 'tự biến mất' 

Tùy thuộc vào góc nhìn mà nhà thờ trông như đang hòa quyện vào không gian. Người xem tới đây có thể tham quan từ ngoài vào trong và ngược lại, đồng thời vẫn được ngắm quang cảnh xung quanh nhờ các khe hở đều giữa những thanh sắt đúng như tên gọi "Reading between the Lines". 


 
Nhà thờ có khả năng 'tự biến mất' 

Khung cảnh đồng quê càng khiến cho công trình trở nên yên tĩnh, đậm màu sắc tôn giáo. Nếu tới Bỉ, bạn hãy ghé thăm nhà thờ có kiến trúc độc đáo này.

Theo VnExpress

Share this:
Tags:

Leave a Reply

Bình luận Facebook

Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 0888 50 77 38

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.

 

 giuong sat gia re  giuong sat  giuong sat dep  giuong sat tai tphcm  giuong sat 2 tang gia re  giuong sat 3 tang gia re giuong sat gia re tai tan phu

giường sắt

giuong sat gia re

giuong sat dep

giuong sat tai tphcm

giuong sat 2 tang gia re

giuong sat 3 tang gia re