5/21/2016 10:02:35 AM

Cận cảnh ngôi chùa cổ Tổng thống Obama dự kiến đến thăm

Trong chuyến thăm Việt Nam, theo lịch trình, dự kiến chiều ngày 24/5, khi đặt chân đến TPHCM, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ đến thăm chùa Ngọc Hoàng (còn gọi là chùa Phước Hải) nằm trên đường Mai Thị Lựu, quận 1, TPHCM.

Chùa Ngọc Hoàng được xây dựng vào năm 1892 với diện tích hơn 2.000m2. Chùa nằm khá khiêm tốn trên đường Mai Thị Lựu (phường Đa Kao, quận 1), cách trục đường lớn Điện Biên Phủ khoảng 100m.

Khoảng sân rộng phía trước chùa Ngọc Hoàng có nhiều cây cổ thụ, hồ nuôi rùa, hồ cá. Đặc biệt, trên các mái che, thân cây trong khuôn viên chùa là nơi trú ngụ của hàng trăm con chim bồ câu tạo cho du khách cảm giác bình an, thư thái.

 
Phía trước gian chính chùa Phước Hải (còn có tên là chùa Ngọc Hoàng).Khoảng sân phía trước chùa.Năm 1994, chùa Ngọc Hoàng được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.Lối chính vào chánh điện.Bàn thờ thổ địa bên trái lối vào và cánh cửa chính chạm trổ khá công phu.Khu vực nhận hương đèn.Chánh điện.Chiếc chuông khá cổ kính của ngôi chùa.

Chùa Ngọc Hoàng được thiết kế theo kiến trúc ba gian thờ. Ở khu vực chánh điện là nơi thờ Phật, Ngọc Hoàng. Đền thờ Kim Thoa Thánh Mẫu, ông Tơ bà Nguyệt và 12 bà Mụ nằm bên tay trái. Bên trong là điện thờ thần Tài, công danh sự nghiệp.

Trải qua hơn 100 năm, chùa Ngọc Hoàng vẫn giữ được những nét kiến trúc cổ xưa với ngói âm dương. Chùa Ngọc Hoàng được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào năm 1994.

Sau khi thăm chùa Ngọc Hoàng, Tổng thống Obama dự kiễn sẽ gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp và các doanh nghiệp trẻ tại TPHCM.
 
Theo Dantri 
Share this:
Tags:

Leave a Reply


Fan Page2