2/1/2016 9:36:34 AM

Đổ xô đi sắm linh vật khỉ đón Tết Bính Thân

400 ngàn đến 800 ngàn cho một chú khỉ linh vật bằng đồng giả cổ hay vài triệu đồng cho một chú khỉ mạ vàng đang bày bán khá nhiều trên các con phố Hà Nội. Năm nay, khỉ được coi là loài vật đại diện cho sự nhanh nhạy, trí tuệ, thông minh và thăng tiến chính vì thế mặt hàng này đang được bán khá chạy

Hình ảnh khỉ trong phong thủy còn mang hàm ý tượng trưng cho quyền quý.

Chính vì quan niệm đó, nên những ngày giáp Tết Bính Thân, nhiều người đã đổ xô đi mua sắm, tìm cho mình một vật phẩm phong thủy hình khỉ phù hợp với vận mệnh. Ngoài ra, nhu cầu mua vật phẩm phong thủy hình khỉ làm quà biếu cũng ngày càng nhiều hơn.


 
 
Khỉ được coi là linh vật trong năm Bính Thân 2016. Bên cạnh đó, trong phong thủy, khỉ còn là loài vật đại diện cho sự nhanh nhạy, trí tuệ, thông minh và thăng tiến.
 

Trước khi bán cho người mua, những linh vật của năm Bính Thân 2016 được chủ cửa hàng đánh mã số cẩn thận.
 
 
Mỗi chú khỉ đều mang một phong thái khác nhau tùy theo sở thích của từng người.
 
 
Các chất liệu làm lên linh vật khỉ vô cùng phong phú về chất liệu, kiểu dáng, xuất sứ, nhưng những chú khỉ đúc bằng đồng kiểu dáng giả cổ đang được nhiều người ưa chuộng. Giá một chú khỉ linh vật giao động từ 400 ngàn đến 800 ngàn đồng.
 
 
Theo quan niệm phong thủy, năm 2016 Bính Thân, sở hữu một tượng khỉ phong thủy trong nhà hoặc nơi công sở sẽ mang lại nhiều việc tốt đẹp, thuận buồm xuôi gió. Có lẽ vì thế Những sản phẩm linh vật khỉ là một trong những mặt hàng nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân.

 
Theo chủ cửa hàng, việc bài trí tượng phong thủy khỉ mạ vàng ở vị trí thích hợp trong nhà sẽ mang lại điều tốt đẹp và may mắn cho gia chủ.
 


 
Họ cũng bảo rằng, những nơi như bàn làm việc, phòng khách hoặc trên xe ôtô… là những vị trí phù hợp để đặt tượng khỉ trong năm Bính Thân 2016.
 

 
Những chú khỉ bằng chất liệu đồng mạ vàng thì có mức giá cao hơn khoảng trên 2 triệu đồng/con linh vật.

Trong văn hóa đại chúng và trong hư cấu, hình ảnh con khỉ cũng có một vị trí nhất định. Trong 12 con giáp, Thân là con Khỉ đứng hạng thứ 9 của 12 con vật trong Thập Nhị Địa Chí.Người Việt quan niệm, người tuổi Thân thường là một nhân tài có tính cách thất thường. Họ rất tài ba và khéo léo trong các vụ giao dịch tiền bạc. Người tuổi này thường rất vui vẻ, khéo tay, tò mò và nhiều sáng kiến.
 
Theo Dantri

 
Share this:
Tags:

Leave a Reply


Fan Page2