2/24/2017 8:44:24 AM

Du khách nước ngoài và hướng dẫn viên người Việt tử nạn tại thác Hang Cọp

Một du khách người nước ngoài và một hướng dẫn viên người Việt không may tử nạn trong lúc tham quan khu du lịch thác Hang Cọp (xã Xuân Thọ, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng).

Theo thông tin ban đầu, sáng 23.2, một nhóm du khách người nước ngoài cùng hướng dẫn viên người Việt vào khu vực thác Hang Cọp.

Không may, vào khoảng 10 giờ cùng ngày (23.2), trong lúc tham quan thác Hang Cọp, nam du khách Cwiakala Rafal (33 tuổi, quốc tịch Ba Lan) cùng hướng dẫn viên Nguyễn Quốc Khánh (24 tuổi, trú tại xã Phúc Thọ, H.Lâm Hà) rơi xuống thác, tử nạn. Tại hiện trường, một sợi dây vẫn còn treo từ trên đỉnh thác xuống dưới chân thác.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC Cứu hộ cứu nạn Lâm Đồng đã có mặt tại hiện trường, triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn. Ông Nguyễn Văn Yên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Đến trưa cùng ngày, thi thể 2 nạn nhân đã được tìm thấy về phía hạ nguồn của dòng thác, cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 600 m.

Khoảng 15 giờ ngày 23.2, thi thể 2 nạn nhân đã được về nhà xác Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng để tiến hành các thủ tục tiếp theo.

Thác Hang Cọp hiện do một công ty tư nhân quản lý nhưng nhiều năm qua hầu như bị bỏ hoang, không diễn ra hoạt động du lịch nào.

Nhóm khách du lịch gồm 8 du khách nước ngoài và 2 hướng dẫn viên du lịch người Việt do Công ty TNHH Giấc Mơ Vàng (P.1, TP.Đà Lạt) tổ chức tham quan tại khu du lịch thác Hang Cọp.

Theo Sở VH-TT- DL Lâm Đồng, Công ty TNHH Giấc Mơ Vàng đăng ký lĩnh vực kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch nội địa VN và không có chức năng tiếp nhận, hướng dẫn cho khách quốc tế. Hơn nữa, hướng dẫn viên Nguyễn Quốc Khánh (tử nạn) và Cao Minh Quang (đi cùng đoàn) chưa được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch.

Trước đó, tháng 2.2016, tại khu du lịch thác Datanla (TP.Đà Lạt) cũng xảy ra tai nạn khi du lịch mạo hiểm “chui” khiến 3 du khách người nước ngoài tử nạn.
 

 
Bảng cấm du khách nước ngoài chơi trò chơi mạo hiểm tại thác Hang Cọp
ẢNH: GIA BÌNH
 
Theo TNO
Share this:
Tags:

Leave a Reply

Bình luận Facebook

Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 0888 50 77 38

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.

 

 giuong sat gia re  giuong sat  giuong sat dep  giuong sat tai tphcm  giuong sat 2 tang gia re  giuong sat 3 tang gia re giuong sat gia re tai tan phu

giường sắt

giuong sat gia re

giuong sat dep

giuong sat tai tphcm

giuong sat 2 tang gia re

giuong sat 3 tang gia re