胸部丰满则为“大”,胸部扁平无料则为“小”丰胸产品。大女人光环围绕,“女神”“波霸”即使胸大无脑亦为人喜爱。而小女人只能被“女汉子”“太平公主”等雅号讥讽丰胸食物。那么温柔贤良、柔情似水终究抵不过别人D杯胸围粉嫩公主酒酿蛋。很多小女人都想丰胸成为大女人,可是该怎么丰胸呢?小女人丰胸秘籍是什么呢丰胸方法
11/20/2015 9:53:15 PM

Tạp chí Heritage bị phản ứng vì in hình chùa Vàng trên tà áo dài

Một nhà sư Myanmar đã phản ứng tạp chí Heritage (trực thuộc Vietnam Airlines) vì bìa tạp chí này in hình chùa Shwedagon (hay còn gọi là chùa Vàng) ở vị trí được cho là nhạy cảm trên tà áo dài.

Nhà sư này sau khi chụp hình bìa cũng như một số nội dung liên quan của tạp chí Heritage rồi viết trên Facebook của mình: "Người Myanmar chúng tôi rất bức xúc vì tấm ảnh này. Shwedagon là thánh đường tín ngưỡng của chúng tôi và các phật tử, là nơi thiêng liêng và có rất nhiều di tích đã được công nhận. Làm ơn chấm dứt ngay hành động xúc phạm văn hóa và tín ngưỡng của người khác. Đừng dùng hình ảnh của chùa Shwedagon để in trang phục cho phụ nữ.

Tạp chí Heritage bị phản ứng vì in hình chùa Vàng trên tà áo dài - ảnh 1
Bìa tạp chí Heritage in hình người mẫu mặc áo trên đó có in hình chùa Vàng

Tất cả người dân Myanmar của chúng tôi đều tôn trọng người Việt Nam mỗi khi có dịp gặp gỡ. Nhưng các bạn lại không hề tôn trọng chúng tôi. Người làm kinh doanh và marketing phải rất nhạy cảm để có thể thu hút đám đông một cách tử tế. Vì vậy, đại diện cho người dân Myanmar tôi vô cùng thất vọng và sẽ báo cáo việc này với lãnh sự quán Việt Nam ở Yangon cũng như báo cáo với lãnh sự quán của chúng tôi ở Việt Nam, cùng hàng loạt các đại lý vé của Vietnam Airlines ở Yangon. Hãy làm gì đó để sửa chữa sai lầm này. Tôi không thể nói nên lời nào nữa!".

Thông tin này được chia sẻ ngày 18.11 ngay lập tức nhận được nhiều phản hồi và chia sẻ (1.747 chia sẻ tính đến sáng nay 20.11). Phần lớn những phản hồi đều đồng tình với chia sẻ của nhà sư trên Facebook.

Theo tìm hiểu của phóng viên Thanh Niên, số tạp chí Heritage bị phản ứng này phát hành vào tháng 11.2015. Bìa tạp chí in hình người mẫu Hồng Quế mặc áo dài chụp ở Mù Căng Chải (Yên Bái). Đáng chú ý là trên vạt dưới phía trước của áo dài in hình một ngôi chùa được cho là chùa Vàng. Thái Tuấn thiết kế cho bộ trang phục này.

Tạp chí Heritage bị phản ứng vì in hình chùa Vàng trên tà áo dài - ảnh 2
Chùa Vàng được in trên tà áo dài và bị phản ứng

Được biết chùa Vàng nằm ở Yangon và có lịch sử 2.500 năm. Đây được coi là ngôi chùa linh thiêng nhất và là thánh đường của đạo phật ở Myanmar. Tại đây còn lưu giữ bốn vật thiêng đối với tín đồ phật giáo. 

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Lê Trường Giang, Tổng biên tập tạp chí Heritage, cho biết đã nắm thông tin. Khi hỏi cụ thể, ông Giang chỉ chúng tôi liên hệ với bộ phận truyền thông của tạp chí. Tuy nhiên, bà Trần Mai Anh, Trưởng ban biên tập, lại cho hay tạp chí Heritage trực thuộc Vietnam Airlines nên mọi phát ngôn phải thông qua bộ phận truyền thông của hãng.

Vietnam Airlines thu hồi tạp chí có ảnh chùa Vàng trên áo dài
Hãng hàng không Vietnam Airlines xin lỗi và hứa sẽ thu hồi tất cả tạp chíHeritage số ra tháng 11.2015. Trang bìa tạp chí này là hình ảnh một người mẫu mặc áo dài có in hình chùa Vàng, ngôi chùa linh thiêng nhất của Myanmar.
“Chúng tôi chỉ có ý tốt, tuy nhiên đã không nhận ra được sự khác biệt trong cách tôn kính hình ảnh ngôi chùa ở những nước khác nhau”, đại diện Vietnam Airlines phát biểu trên Facebook của hãng vào ngày 18.11.
Việc sử dụng những biểu tượng tôn giáo từng gây ra nhiều phản ứng tại Myanmar. Hồi đầu năm, một công ty rượu Malaysia bị phản đối dữ dội vì sử dụng hình ảnh chùa Shwedagon để làm nhãn minh họa cho chai rượu whisky.
Đến tháng 3, một người New Zealand và hai người Myanmar bị kết tội báng bổ tôn giáo và ngồi tù 2,5 năm vì đăng tải hình ảnh đức Phật đeo tai nghe lên trang Facebook để quảng cáo cho quán bar của họ.
Bảo Vinh
 
Theo TNO
Share this:
Tags:

Leave a Reply










Fan Page2