4/1/2016 9:23:59 AM

Việt Nam có tên trong danh sách “những đất nước tốt nhất thế giới”

Theo bình chọn của tờ US News (Mỹ), Việt Nam có tên trong danh sách "60 quốc gia tốt nhất thế giới" và đứng vị trí thứ 32.

Báo cáo mới đây của tờ US News và World Report chỉ rõ: Việt Nam lọt top “60 Best Countries” (tạm dịch: 60 quốc gia tốt nhất thế giới). Bằng việc tính điểm trên một số hạng mục chính như ảnh hưởng văn hóa, di sản, khả năng mở rộng thương mại, chất lượng cuộc sống, chỉ số kinh tế…, US News và World Report đánh giá trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ để chọn ra “60 quốc gia tốt nhất thế giới”.

 
Việt Nam đứng vị trí thứ 32/60

Theo đó, trong danh sách Top 60, Việt Nam đứng vị trí thứ 32. Có thể thấy, Việt Nam có chỉ số cao nhất ở hạng mục “Nguồn lực phát triển” với 6.5 điểm; “Khả năng mở rộng thương mại” với 5.2 điểm. Tại hạng mục “Di sản”, một số yếu tố đưa giúp Việt Nam đạt con số 3.2 điểm bao gồm: bề dày lịch sử phong phú, nét văn hóa đặc sắc đa dạng, nhiều di tích văn hóa lịch sử và nền ẩm thực hấp dẫn. Ngoài ra, hạng mục “Chất lượng cuộc sống” đạt 1.9 điểm.
 
 
 
Đức đứng đầu thế giới

 
 
Canada đứng vị trí á quân
 

 
Nhật Bản là đại diện duy nhất của châu Á trong Top 10

Trong “Top 10 quốc gia tốt nhất thế giới”, có thể thấy hầu hết là các nước châu Âu. Khu vực châu Mỹ góp mặt 2 đại diện là Canada và Mỹ. Châu Úc có Australia, còn châu Á có Nhật Bản. Riêng châu Phi không có đại diện nào lọt Top cao nhất.

Danh sách Top 10 quốc gia tốt nhất thế giới theo đánh giá của US News và World Report:

1. Đức

2. Canada

3. Vương quốc Anh

4. Mỹ

5. Thụy Điển

6. Australia

7. Nhật Bản

8. Pháp

9. Hà Lan

10. Đan Mạch


 
Theo USNews


 
Share this:
Tags:

Leave a Reply


Fan Page2