胸部丰满则为“大”,胸部扁平无料则为“小”丰胸产品。大女人光环围绕,“女神”“波霸”即使胸大无脑亦为人喜爱。而小女人只能被“女汉子”“太平公主”等雅号讥讽丰胸食物。那么温柔贤良、柔情似水终究抵不过别人D杯胸围粉嫩公主酒酿蛋。很多小女人都想丰胸成为大女人,可是该怎么丰胸呢?小女人丰胸秘籍是什么呢丰胸方法
5/16/2016 3:29:35 PM

8 điều ít biết về nghề tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không được đào tạo võ thuật, đỡ đẻ, cứu hỏa... để xử lý các tình huống bất ngờ trong suốt chuyến bay, theo Business Insider.

1. Không chỉ phục vụ đồ ăn và nước uống


Nhiều người cho rằng tiếp viên hàng không là những “hầu bàn trên trời”. Đây là quan điểm sai lầm. Phục vụ đồ ăn và nước uống chỉ là một trong những nhiệm vụ của họ.

Tiếp viên hàng không còn có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho hành khách trên chuyến bay. Đây là công việc vô cùng căng thẳng khi họ phải chịu trách nhiệm cả một máy bay gồm đủ loại hành khách. Ảnh: Dailymail

2. Tuân thủ quy định nghiêm ngặt về ngoại hình


Ngoài đồng phục, tiếp viên hàng không, đặc biệt là ở các hãng châu Á và Trung Đông, phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về màu tóc, kiểu tóc và trang điểm. Thậm chí, móng tay cũng phải sơn theo quy định còn trang sức thì chỉ được đeo ở mức tối thiểu theo quy định. Ảnh: Getty Images

3. Cân nặng


Quy định về ngoại hình không chỉ dừng lại ở quần áo và phụ kiện. Một số hãng hàng không còn đưa ra quy định về cân nặng và tỷ lệ mỡ cơ thể. Đây là những tiêu chuẩn không dễ đáp ứng. Các tiêu chuẩn này được đo lại mỗi năm một lần và tiếp viên phải đảm bảo luôn có chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) khỏe mạnh. Ảnh: SCMP

4. Được đào tạo để đỡ đẻ trên máy bay


Ngoài việc được đào tạo để hỗ trợ y tế, tiếp viên hàng không cũng được đào tạo để đỡ để thành thạo trên máy bay. Ảnh: Flickr

5. Được đào tạo võ thuật


Để đề phòng trường hợp gặp không tặc hoặc những hành khách nổi loạn, tiếp viên hàng không được đào tạo để có thể xử lý bằng “nắm đấm”. Đây là kỹ năng phổ biến của tiếp viên hàng không ở một số hãng của châu Á. Ảnh: Dailymail

6. Có kỹ năng sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt
 

Tiếp viên hàng không được đào tạo để tự sinh tồn và giúp hành khách trong điều kiện khắc nghiệt khi máy bay gặp nạn. Ví dụ điển hình là những tiếp viên sống sót trong vụ máy bay đâm vào dãy núi Andes năm 1972. Quả không dễ dàng để tồn tại trên núi tuyết không có nhiều thức ăn sau vụ tai nạn. Ảnh: ECNS

7. Cứu hỏa trên không


Không chỉ có kỹ năng sinh tồn trong môi trường khó khăn, tiếp viên hàng không còn được đào tạo để chữa cháy trên máy bay ở độ cao hơn 3.000 m. Ảnh: flightattendantclub 

8. Thường bay với những đồng nghiệp khác nhau


Đa số phi hành đoàn đoàn là những người bay với nhau lần đầu tiên. Tiếp viên hàng không thường phải bay trên nhiều đường bay tại nhiều quốc gia. Và mỗi lần bay họ phải học cách hợp tác nhanh chóng với đồng nghiệp mới, thậm chí là những người từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Ảnh: Flickr


Theo Zing



 
Share this:
Tags:

Leave a Reply










Fan Page2