Báo Mỹ hàng đầu giới thiệu bò bít tết với nước chấm Việt Nam
Tờ New York Times của Mỹ giới thiệu công thức làm món thịt bò bít tết ăn kèm salad dưa chuột kiểu Việt Nam với điểm nhấn là món nước mắm chấm truyền thống.
“Điểm đặc biệt của món thịt bò bít tết này là sử dụng loại nước chấm đặc trưng của Việt Nam. Nước chấm được pha từ nước mắm, đường nâu, tỏi, chanh tươi và ớt đỏ. Nó được dùng như một nguyên liệu để nêm nếm thức ăn.
Có thể dùng nước chấm để rưới lên món salad dưa chuột, củ cải và cà chua. Nước chấm dùng làm salad hoặc bày ở mâm cơm hoặc bún để chấm các món ăn”, tờ NYT miêu tả về nước chấm Việt Nam.
Tờ NYT cũng giới thiệu cách làm món thịt bò bít tết với nước sốt đặc trưng của Việt Nam.
món ngon, cách làm món bò bít tết, cách làm thịt bò bít tết ngon, cách pha nước chấm ngon
Có thể dùng nước chấm để rưới lên món salad dưa chuột, củ cải và cà chua. Nước chấm dùng làm salad hoặc bày ở mâm cơm hoặc bún để chấm các món ăn”, tờ NYT miêu tả về nước chấm Việt Nam.
Tờ NYT cũng giới thiệu cách làm món thịt bò bít tết với nước sốt đặc trưng của Việt Nam.
món ngon, cách làm món bò bít tết, cách làm thịt bò bít tết ngon, cách pha nước chấm ngon
Bò bít tết
Nguyên liệu:
Cho 4-6 phần ăn.
½ chén nước mắm
1 thìa súp vỏ chanh bào
⅓ chén nước chanh tươi (vắt từ 3 quả chanh)
2 thìa súp đường nâu
2 nhánh tỏi băm nhỏ
1 quả ớt đỏ, bỏ hạt, băm nhỏ
1 miếng thịt sườn bò, khoảng 7 lạng.
1 quả dưa chuột nhỏ không hạt của Anh, thái lát mỏng
1 bó củ cải cay, thái lát mỏng
4 nhánh hành lá, xắt nhỏ
1 thìa cà phê dầu thực vật/dầu đậu nành/dầu olive
Cơm hoặc bún (nếu muốn)
Hạt mè (vừng) hoặc đậu tương rang rồi nghiền nhỏ (nếu muốn)
Lá bạc hà tươi hoặc rau mùi (nếu muốn)
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho nước mắm vào bát trộn cùng với vỏ chanh bào, bước cốt chanh, đường nâu, tỏi và ớt. Dùng 1 nửa hỗn hợp này để ướp miếng thịt sườn bò trong 30 phút ở nhiệt độ phòng (hoặc 24 giờ trong ngăn lạnh).
Bước 2: Trộn salad dưa chuột, củ cải, hành lá với hỗn hợp nước mắm vừa pha (cho vừa đủ).
Bước 3: Nướng miếng thịt bò bằng tia lửa (khò), dùng giấy thấm dầu thấm hết mỡ.
Bước 4: Nếu cho vào lò nướng thì đến khi dậy mùi thì đảo mặt miếng thịt, khoảng 3 phút cho mỗi mặt. Nếu áp chảo thì đun nóng chảo trong khoảng 5 phút rồi cho dầu, áp chảo thịt trong khoảng 2 phút. Lật thịt rồi cho ngay vào khoang trên cùng của lò nướng nướng trong 2-3 phút hoặc lâu hơn chút. Đưa thịt ra, bọc giấy bạc rồi để yên trên thớt khoảng 10 phút.
Bước 5: Thái thịt và bày ra đĩa, rắc chút vừng, trang trí thêm lá bạc hà hoặc rau mùi. Ăn kèm salad, cơm hoặc bún (nếu muốn). Nếu muốn đậm đà hơn, có thể chấm với phần còn lại của nước mắm đã pha ở bước 1.
Theo NYT
Đăng Ký
Share this:
Related Posts
Trọn vẹn nụ cười trẻ thơ trong Lễ hội “Trăng yêu thương, Bảy Hiền thịnh vượng”
12/17/2015 9:47:50 AM
Tùy viên thương mại cấp cao - Tổng lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh đến tham quan và làm việc tại Nhựa Long Thành
1/12/2016 5:08:31 PM
Khám phá biệt thự 5.3 triệu USD nơi gia đình ông Obama đến sau khi rời Nhà Trắng
6/1/2016 10:15:03 AM
Du lịch đường sông "mắc cạn" - Kỳ 2: Du lịch đường sông Sài Gòn cần thêm sản phẩm du lịch
11/22/2016 3:01:33 PM
Tiệc tối gây quỹ từ thiện "Sống là để sẻ chia" - "Living is Giving" nhân ngày lễ tạ ơn
11/29/2016 4:26:12 PM
Dự án giáo dục trẻ tự kỷ “Cùng con đi khắp thế gian” chính thức được công ty Mắt Đỏ hỗ trợ
8/7/2017 12:57:01 PM
Tháng 9: Mù Cang Chải có lễ hội dù lượn, marathon vượt núi Sapa - khám phá Hội An
9/13/2017 8:18:16 AM
Bartender Street 2018: Lễ hội Bartender Đường phố Xuân 2018 - thu hút và mãn nhãn
2/9/2018 5:08:04 PM
Đà Nẵng thật là thú vị mới mẻ trong bộ ảnh mới nhất của siêu mẫu quốc tế Jessica Minh Anh
7/1/2019 8:25:15 PM
KCN Long Hậu tổ chức Giải Golf lần I năm 2019: gây quỹ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
7/10/2019 4:30:43 PM
RADISSON BLU: khởi động Chương trình Hướng nghiệp cho Thanh niên Làng trẻ em SOS
10/31/2019 7:38:14 AM