11/20/2015 6:55:09 AM

Phát hiện bí ẩn trong kim tự tháp Khufu

Ai Cập thông báo họ vừa phát hiện một bí ẩn mới trong kim tự tháp khổng lồ Khufu. Kim tự tháp này có niên đại 4.500 năm và được sử dụng làm lăng mộ cho các vị pharaon thời Ai Cập cổ đại.

 
Phát hiện bí ẩn trong kim tự tháp Khufu
 
Kim tự tháp Khufu ở cao nguyên Giza, Ai Cập - Ảnh: Reuters

Kim tự tháp Khufu còn có tên khác là Kheops, là kim tự tháp lớn nhất trong nhóm 3 kim tự tháp ở cao nguyên Giza, Ai Cập. Các nhà khoa học đến từ Ai Cập, Pháp, Canada và Nhật Bản đã dùng máy quét nhiệt hồng ngoại để khảo sát Khufu suốt 2 tuần lễ, theo Daily Mail.

Hoạt động quét nhiệt bắt đầu từ ngày 25.10, được tiến hành ở mọi thời điểm trong ngày, từ lúc mặt trời mọc, rọi ánh nắng thiêu đốt lên bề mặt kim tự tháp đến khi mặt trời lặn và nhiệt độ giảm dần

Trong quá trình tìm kiếm những căn phòng bí mật bên trong công trình cổ, các nhà nghiên cứu phát hiện 3 tảng đá liền kề ở đáy kim tự tháp có nhiệt độ cao bất thường. Khu vực này nằm ở phía đông kim tự tháp Khufu, Bộ Cổ vật Ai Cập cho biết.

Ngoài ra, nhiệt độ khác thường cũng được phát hiện ở nửa trên kim tự tháp. Các nhà khoa học cần nghiên cứu kỹ hơn đế xác định đó thực sự là gì.

Bộ trưởng Bộ Cổ vật Ai Cập Mamdouh al-Damaty đã mời rất nhiều nhà khoa học chuyên nghiên cứu Ai Cập, đặc biệt là những người hiểu biết về kiến trúc Ai Cập cổ đại để cùng làm sáng tỏ những bí mật ẩn sâu trong kim tự tháp.

Nhiều giả thuyết đã được đưa ra để giải thích nhiệt độ bất thường của các tảng đá. Một trong số đó là khả năng tồn tại một căn phòng bên trong. Trước đây, các nhà khoa học đã phát hiện 2 căn phòng bí mật ở Khufu, theo Daily Mail.
 
Theo TNO
 
Share this:
Tags:

Leave a Reply

Bình luận Facebook

Chủ đầu : CÔNG TY TNHH CHÀO ĐẠI VIỆT

61/9 Phan Đình Phùng, Phường 17, QPN, TPHCM

Giấy phép ĐKKD số 0304826285 do SKHĐT-TPHCM cấp ngày 25/01/2007

website www.chaovietnam.vn

Liên hệ : chao@chaovietnam.vn  or chaovn2015@gmail.com – Tel 0888 50 77 38

 

Chính sách dịch vụ

Chúng tôi trang web thông tin truyền thông quảng , mọi dịch vụ dịch vụ (nếu ) sẽ được cung cấp bởi đối tác chúng tôi không chịu trách nhiệm về dịch vụ này  

 

Chính Sách chung

Chúng tôi cam kết bảo mật thông quí khách đã đăng trên Chaovietnam.vn . đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin của quí khách giúp đáp như cầu quí khách đăng , cũng như nhận các thông tin khuyến mãi khác từ chúng tôi.

 

 giuong sat gia re  giuong sat  giuong sat dep  giuong sat tai tphcm  giuong sat 2 tang gia re  giuong sat 3 tang gia re giuong sat gia re tai tan phu

giường sắt

giuong sat gia re

giuong sat dep

giuong sat tai tphcm

giuong sat 2 tang gia re

giuong sat 3 tang gia re