1/21/2016 4:58:56 PM

Những việc tối kỵ không nên làm trên máy bay

Tránh trở thành vị khách phiền hà trên chuyến bay, một số nguyên tắc khi đi máy bay dưới đây bạn nên lưu ý.

Đi chân trần
 

Với một chặng bay dài, ai cũng muốn thư giãn thoải mái hết cỡ. Nhiều người có thói quen cởi giầy, tất, để đôi chân “dễ thở” hơn. Tuy nhiên, với một nơi không gian kín như máy bay, mùi từ bàn chân rất dễ bay ra, ảnh hưởng bầu không khí chung, có thể khiến người khác khó chịu.

Hỏi đồ ăn thừa của người bên cạnh

Một số du khách phàn nàn họ bị “đứng hình” khi bị người bên cạnh hoàn toàn xa lạ hỏi về số đồ ăn thừa để lại. Đừng khiến người khác bị bối rối như vậy nhé.

Thay bỉm cho con ngay ghế ngồi


Đôi lúc, các ông bố bà mẹ cho rằng, việc thay bỉm cho con ngay tại ghế ngồi là việc hoàn toàn bình thường. Nhưng trong mắt người khác, hành động này thật kém văn minh. Bạn vẫn có thể đưa bé vào nhà vệ sinh mà.

Để âm lượng tai nghe quá to
 

Dù đã dùng tai nghe nhưng bạn nên để chế độ âm lượng vừa đủ, không nên bật quá cỡ gây ảnh hưởng tới người bên cạnh.

Xì mũi

Không dễ chịu chút nào nếu người xung quanh phải nghe âm thanh xì mũi từ phía bạn. Hãy vào nhà vệ sinh để giải quyết việc riêng, nếu không bạn nên cố gắng hạn chế ở mức có thể.

Gác chân lên ghế người khác
 

Một số hành khách thường có thói quen duỗi chân hết cỡ về phía khác để có tư thế ngủ thoải mái nhất. Tuy nhiên điều này lại ảnh hưởng đến người phía trước. Không dễ chịu gì nếu bạn phát hiện một vài ngón chân đang “ngo ngoe” ở dưới ghế mình.

Cố nói chuyện với người bên cạnh khi họ “đang bận”

Trên chuyến bay dài, mọi người đều muốn thư giãn để chuyến đi bớt tẻ nhạt. Tuy nhiên, nếu người bên cạnh đang bận rộn với việc riêng như nghe nhạc, ngủ hay đọc sách, đừng cố gắng bắt chuyện với họ.

Cố gắng ngả ghế về phía sau

Ghế trên máy bay được thiết kế có thể ngả về phía sau giúp hành khách thư giãn hơn. Tuy nhiên, nếu ngả hết cỡ vào thời điểm tiếp viên đang phục vụ đồ ăn, người phía sau sẽ thấy rất bất tiện.
 
Theo TG

 
Share this:
Tags:

Leave a Reply


Fan Page2