1/29/2016 4:59:09 PM

Singapore lấy dấu vân tay du khách

Từ tháng 6/2016, bất cứ hành khách nào vào Singapore bằng đường không, đường bộ hay đường biển đều phải lấy dấu vân tay.

Ông Desmond Lee, Bộ trưởng Nội vụ Singapore, tuyên bố trước nghị viện vào ngày 27/1 rằng cơ quan di trú nước này sẽ quét dấu vân tay của bất cứ ai vào quốc gia này, bằng đường hàng không, đường bộ hay đường biển. Đây là một phần kế hoạch nhằm thắt chặt an ninh biên giới của Singapore.

 
Du khách sẽ phải quét vân tay khi vào Singapore. Ảnh: Straitstimes.

Việc quét dấu vân tay sẽ cho phép cơ quan nhập cảnh “xác định danh tính của khách trước khi người đó được phép vào Singapore”, ông Lee cho biết.

Quyết định thực hiện quét dấu vân tay ở các cửa khẩu của Singapore được đưa ra sau khi nguy cơ khủng bố tăng cao.

Mỗi ngày có hơn nửa triệu người đi qua các cửa khẩu của Singapore, trong đó Woodlands là cửa khẩu đông khách nhất thế giới. Theo ông Lee, “điều đó tạo ra các nguy cơ về an ninh, những kẻ tấn công có thể tụ tập và lên kế hoạch ở ngoài Singapore, trước khi vào đây và tiến hành vụ khủng bố”.

Ông cũng nói thêm: “Việc kiểm soát biên giới là phòng tuyến đầu tiên của chúng tôi để ngăn chặn tấn công khủng bố xảy ra ở Singpore".

Mỹ đã áp dụng việc quét dấu vân tay hành khách từ năm 2004, sau vụ khủng bố 11/9/2001. Nhật Bản. Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) cũng bổ sung quy trình này từ năm 2007.
 
Theo Straits Times

 
Share this:
Tags:

Leave a Reply


Fan Page2