1/6/2016 10:22:13 AM

Cận cảnh thác nước nhân tạo "khủng" nhất Trung Quốc

Trung Quốc vừa tiến hành lễ khánh thành một thác nước nhân tạo khổng lồ mới của nước này, với chiều rộng lên tới 396 mét, được thiết kế nhằm cung cấp nước trong những tình huống khẩn cấp.


Nhà chức trách Trung Quốc đã mất tới 3 năm để xây dựng thác nước nhân tạo "khủng" ở thành phố Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam của nước này. Tổng chi phí cho dự án lên tới 1,1 tỉ Nhân dân tệ, tức là tương đương 168,7 triệu USD.
 


Dự án xây dựng thác nước nhân tạo nói trên cũng bao gồm cả việc nâng cấp các đường ống dẫn nước hiện có và xây dựng một hồ chứa lớn.
 

Được hoàn thành hồi năm ngoái, công trình đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của công chúng từ lúc khánh thành. Nó cũng được ca ngợi là một công trình điểm nhấn mới cho vùng tây nam Trung Quốc.
 

Thác nước nhân tạo có khả năng làm chuyển hướng khoảng 300.000m3 khối nước từ con sông Niulan sang hồ Điền Trì ở địa phương. Công trình này được xây dựng nhằm chuẩn bị sẵn sàng đối phó với nguy cơ thiếu nước tiềm tàng, đặc biệt trong các giai đoạn hạn hán, ở một quốc gia có tới 60% nước ngầm đã bị ô nhiễm.
 

Chất lượng nước là một vấn đề lớn đối với Trung Quốc. Nhiều người dân ở các đô thị của nước này đang phải đun sôi nước sinh hoạt hoặc mua nước đóng chai để đảm bảo sự an toàn cho nước.
 
Theo Daily Mail


 
Share this:
Tags:

Leave a Reply


Fan Page2