5/4/2016 9:21:34 AM

Nhiều điểm du lịch từ Bắc vào Nam quá tải vì rác

Ngày nghỉ lễ kết thúc, hầu hết các khu du lịch từ Bắc vào Nam đều rơi vào cảnh quá tải, không ít người còn tổ chức ăn nhậu bừa bãi.
Rác tràn ngập mọi nơi tại bãi biển Quất Lâm (Nam Định) sau ngày nghỉ lễ.Hình ảnh này được cho là chụp trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.Rác ở đây đủ loại, từ vỏ bánh kẹo, lon nước, túi nylon, cho đến vỏ dừa...

Nhiều ý kiến cho rằng, ý thức người dân quá kém nhưng nếu thùng rác công cộng được bố trí hợp lý, có lẽ rác sẽ không nhiều đến mức như này.Vui chơi, ăn nhậu trên đống rác.Rác thải của du khách và bèo tây từ cửa sông Lạch Trường dạt vào khiến một số khu vực thuộc bãi biển Hải Tiến (H.Hoằng Hóa, Thanh Hóa) nhếch nhác.Bãi biển Diễn Thành (Nghệ An) như một bãi tập kết rác.Chợ đêm Đà Lạt ngập rác.Du khách để lại "bãi chiến trường" đầy rác ở quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt. Ảnh: Gia Bình. Công viên Yên Sở (Hoàng Mai - Hà Nội) trở thành điểm đến vui chơi của người dân Thủ đô vào dịp cuối tuần, kỳ nghỉ lễ. Không ít người sau khi cắm trại, nghỉ xả hơi xả rác bừa bãi khắp công viên.Thảm có xanh rộng lớn bên bờ hồ gần lối vào công viên được nhiều gia đình chọn làm điểm cắm trại, dã ngoại. Những đống rác lớn nằm rài rác khắp thảm cỏ.Một đôi trẻ selfie ngay gần một đống rác đầy ruồi nhặng.  


 
Theo Báo Phụ Nữ TP HCM

 
Share this:
Tags:

Leave a Reply


Fan Page2