5/17/2016 10:01:57 AM

Khách Trung Quốc hắt dung dịch lỏng vào nhân viên hải quan

Mang lượng chất lỏng vượt quá so với quy định lên máy bay, khi được nhân viên hải quan nhắc nhở, thay vì thực hiện theo đúng yêu cầu, nữ hành khách người Trung Quốc đã nổi nóng hắt dung dịch về phía nhân viên.

Một nữ hành khách 28 tuổi người Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt giữ sau hành vi hất dung dịch lỏng về phía nhân viên hải quan ngay tại quầy tiếp tân. Theo camera giám sát ghi lại tại sân bay quốc tế Tiêu Sơn, Hàng Châu, Trung Quốc, tại trạm kiểm soát an ninh, các nhân viên yêu cầu vị khách này bỏ lại dung dịch chất lỏng vì vượt quá lượng quy định.

 
Nữ hành khách bị giữ lại vì mang lượng chất lỏng vượt quá so với quy định

Theo đó, nữ hàng khách Li mang theo chai lớn đựng dung dịch kính áp tròng. Quy định của hàng không chỉ cho phép du khách mang theo dung dịch với dung tích không vượt quá 100 ml. Do không tìm được bình chứa thích hợp, cô Li đã đổ dung dịch ra một chiếc cốc giấy. Nhưng nhân viên hải quan không chấp nhận và yêu cầu cô phải bịt kín chất lỏng.

 
Thay vì chấp hành, người này đã nổi nóng rồi hắt chất lỏng về phía nhân viên an ninh

Tức giận và kích động, nữ hành khách 28 tuổi đã ném cốc chất lỏng về phía một nhân viên an ninh. Ngay sau đó, hành khách này bị bắt giữ và không được lên máy bay vì vi phạm luật hàng không dân dụng.

Được biết, cô Li đến từ Bắc Kinh, có mặt ở Hàng Châu, thủ phủ thuộc tỉnh Triết Giang để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn với một công ty thương mại điện tử. Hiện chưa rõ nữ hành khách này sẽ bị giam trong bao lâu nếu bị truy tố.

Trong thời gian gần đây, tại các sân bay lớn ở Trung Quốc xuất hiện hàng loạt những hành khách có hành vi cư xử kém vă minh. Vào hồi đầu tháng 5, truyền thông nước này xôn xao trước sự việc một hành khách nữ lớn tuổi cho cháu đi vệ sinh ngay tại vị trí ghế ngồi trên máy bay, thay vì vào nhà vệ sinh như thông lệ. Trước đó, vào tháng 4 năm nay, một số hành khách Trung Quốc trút giận và ném hộp cơm về phía nhân viên hãng hàng không do máy bay bị trễ giờ vì thời tiết.

Nhằm nỗ lực giảm thiểu những hành vi kém ý thức của công dân nước mình, Hiệp hội Vận tải Hàng không Trung Quốc vừa đưa ra hình phạt mới, đưa những hành khách kém văn minh vào “danh sách đen”, qua đó áp dụng hình phạt cấm bay và phạt tiền.
 
Theo Sin
 
Share this:
Tags:

Leave a Reply


Fan Page2