9/9/2016 8:13:35 AM

Khai mạc Hội chợ du lịch Quốc tế TP HCM 2016

Ngày 8/9, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) đã diễn ra khai mạc Hội chợ du lịch Quốc tế TP HCM (ITE HCMC 2016).


Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng các đại biểu cắt băng khai mạc ITE HCMC 2016.

ITE HCMC 2016 được xem là sân chơi hiệu quả cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tham dự để cùng trao đổi, thảo luận và hợp tác về thị trường du lịch tại Việt Nam, khu vực MêKông và các Quốc gia trên thế giới.

Sáng cùng ngày, diễn đàn Du lịch trách nhiệm ACMECS giữa Bộ trưởng các nước tham dự Hội chợ ITE HCMC 2016 cũng đã diễn ra.

Tại diễn đàn, các Bộ trưởng Du lịch ACMECS nhất trí thông qua Tuyên bố Bộ trưởng ACMECS về Du lịch có trách nhiệm.

Tuyên bố tái khẳng định cam kết của ngành du lịch ACMECS với phát triển du lịch có trách nhiệm, bền vững, toàn diện và cân bằng; củng cố cơ chế chính sách du lịch có trách nhiệm; tăng cường trao đổi thông tin và kinh nghiệm; tạo điều kiện thích hợp cho việc khai thác có trách nhiệm các tài nguyên văn hóa và thiên nhiên để phát triển sản phẩm du lịch; khuyến khích giáo dục, đào tạo và tăng cường năng lực chuyên môn phù hợp với các đối tượng; thúc đẩy và hỗ trợ sự tiến bộ về kinh tế-xã hội của các nhóm xã hội dễ bị tổn thương; và thúc đẩy hợp tác giữa khu vực công và khu vực tư nhân với sự tham gia của các tổ chức quốc tế và phi Chính phủ.
Theo Đại Đoàn Kết
Share this:
Tags:

Leave a Reply


Fan Page2